Đông Bình Dương

Đông Bình Dương thông tin mới nhất năm 2024 chủ đầu tư dự án Đông Bình Dương đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thực hiện một số công việc liên quan đến cấp phép xây dựng để thực hiện dự án.

Thông tin Đông Bình Dương năm 2024

du an dong binh duong 14
Đông Bình Dương

Khu đô thị Đông Bình Dương tại Tân Bình, Dĩ An có quy hoạch lên tới 126,7 ha được phân chia ra 6.433 nền với nhiều diện tích khác nhau từ 60m2 đến 135m2.

Được thiết kế xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của khu đô thị loại II đạt chuẩn Singapore. Dự án có toàn bộ hệ thống điện, hệ thống nước máy, hệ thống cáp quang, hệ thống thoát nước sinh hoạt… đều đi âm.

Toàn bộ hệ thống đường giao thông và các công trình công ích đều được đồng bộ, bên trong dự án có rất nhiều tiện ích như:

  • Hệ thống trường học các cấp
  • Hệ thống bệnh viện.
  • Hệ thống các mảng xanh công viên và hồ nước sinh thái.
  • Hệ thống khu vui chơi giải trí.
  • Các Trung Tâm Thương Mại, Trung Tâm mua sắm lớn.
  • Hệ thống sông nhân tạo kết nối giữa các khu vực.
  • 07 tòa chung cư nhà ở xã hội.

Tất cả được kết nối hài hòa tạo nên 1 dự án khu đô thị Đông Bình Dương đẳng cấp đáng sống bậc nhất tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin mới nhất về khu đô thị Đông Bình Dương thì thiết kế xây dựng nhà mẫu được tách ra với các tiêu chuẩn như sau:

Trục chính đường D7 diện tích 5m x 22m = 110m2 thiết kế xây dựng nhà mẫu theo kiến trúc 1 trệt 3 lậu hiện đại.

Khu biệt thự nhà phố diện tích 7,5m x 15m = 112,5m2 và các diện tích tương tự cũng có thiết kế mẫu nhà biệt thự mini nhà phố 1 triệt 1 lầu 1 tum.

Còn lại các mẫu nhà nhà phố với diện tích chiều ngang rông 5m thì có thiết kế mẫu nhà tương ứng là 1 trệt 1 lầu 1 tum.

Chủ đầu tư công ty Đông Bình Dương

Công ty Đông Bình Dương có chủ đầu tư là 2 công ty cổ phần góp vốn là:

Công ty TNHH Phát triển đô thị Đông Bình Dương

Đại diện là: Ông Đỗ Hà

Công Ty TNHH MTV Đầu tư và Xây Dựng HHA

Đại diện là: Ông Đỗ Quốc Huy

Đông Bình Dương
Sơ đồ dự án Đông Bình Dương

Xây dựng dự án khu đô thị Đông Bình Dương với tiêu chí đô thị loại II đạt chuẩn Singapore nên chủ đầu tư dự án cũng phải xứng tầm. Dựa trên khu đất rộng 126,7 ha chủ đầu tư đã đưa ra được bản quy hoạch chi tiết tổng thể phù hợp với hiện trạng của đất.

Khu đô thị Đông Bình Dương với sự kết hợp hài hòa giữa kênh rạch tự nhiên chủ đầu tư đã tạo nên các con sông nhân tạo kết nối giữa các giai đoạn của dự án.

Như trên sơ đồ dự án Đông Bình Dương và bản đồ quy hoạch Đông Bình Dương chúng ta có thể thấy được sự kết hợp tinh tế. Tạo nên các điểm nhấn cho dự án khu đô thị Đông Bình Dương đẹp nhất tại đây.

Phía trước khu biệt thự của khu dân cư Đông Bình Dương là hồ nước sinh thái và công viên thể thao lớn gần 1 mẫu. Có quy hoạch cửa xả kết nối ra sông Đồng Nai tạo cho dòng nước trong hồ và sông nhân tạo luôn được luân chuyển theo dòng chảy tự nhiên lên xuống theo thủy triều.

Là một dự án tâm huyết của chủ đầu tư họ xây dựng dự án Đông Bình Dương trong một thiết kế chuẩn của đô thị kiểu mẫu hiện đại và đẳng cấp bậc nhất Dĩ An Bình Dương.

Tiến độ dự án Đông Bình Dương mới nhất

Tính đến tháng 8 năm 2023 Đông Bình Dương đã được thi công xây dựng hoàn thiện gần 90% khối lượng công việc được giao. Hiện nay trong năm 2023 dự án khu đô thị Đông Bình Dương đã được thi công lát vỉa hè cây cầu cuối dự án nối giữa giai đoạn 2 và 3.

Còn cầu đường D7 nối giữa giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã hoàn thiện trước đó. Hiện nay công ty Đông Bình Dương đang tập trung thi công các liền kề bên khu biệt thự Đông Bình Dương. Qua các hình ảnh mà chúng tôi thu thập được từ Flaycam trên cao thì cũng thấy được khu Đông Bình Dương hiện nay đang gấp rút để đưa dự án vào sử dụng.

Hình ảnh về dự án Đông Bình Dương

Đến nay, tiến độ mới nhất dự án khu đô thị Đông Bình Dương trong năm 2023 đã tương đối hoàn thiện. Như các hình ảnh chúng ta thấy thì tất cả các trục đường đã được thảm nhựa và trồng cây xanh. Riêng hệ thống điện, nước, cáp quang,… âm đều đã được thi công xong.

Hệ thống đèn chiếu sang đã gắn đến hết giữa giai đoạn 1 của khu, tất cả vỉa hè đã được bó vỉa sẵn chờ ngày lát vỉa hè đường nữa là hoàn tất. Theo như thông tin từ phía chủ đầu tư dự án thì đến hết năm 2023 cư dân sẽ được vào xây nhà để ổn định cuộc sống.

Pháp lý Đông Bình Dương mới nhất

Theo chúng tôi được biết thì hiện nay tỉnh Bình Dương đang làm thủ tục giao đất cho chủ đầu tư để tiến hanh cấp phép xây dựng cho dự án. Ngày 27/9/2022 vừa qua Công ty TNHH Đông Bình Dương cũng đã được giao hơn 1,500m2 để thục hiện dự án.

Ngày 3 tháng 11 năm 2022 chủ đầu tư Đông Bình Dương cũng đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thực hiện một số công việc sau:

Chỉ đạo Sở Tài Nguyên Môi Trường Tỉnh chỉ đạo Văn Phòng Đăng ký đất đai TP Dĩ An thực hiện công tác chỉnh lý biến động đất đai từ đất trồng lúa sang đất trồng cây hàng năm để công ty lập các thủ tục tiếp theo.

Công ty cam kết với UBND tỉnh và các sở ngành sẽ nộp các khoản tiền, chi phí bảo vệ đất trồng lúa theo quy định. Đồng thời, đăng ký chuyển tiếp vào kế hoạch sử dụng đất của năm 2023 để công ty lập thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất dự án.

Chỉ đạo Sở Xây Dựng tham mưu UBND tỉnh cấp phép xây dựng dự án đối với phần diện tích công ty đã được UBND tỉnh giao đất theo từng đợt, không chờ giao đất hết toan bộ dự án sẽ ảnh hưởng đến việc giao đất, bố trí tái định cư và cấp GCN của công ty.

Ngày 26 tháng 7 năm 2023 STNMT đã có tờ trình kính gửi UBND Tỉnh giao đất đợt 9 (4,7ha) đất xen kẹt, kênh mương rạch trong dự án.

Ngày 01 tháng 8 năm 2023 đã được UBND Tỉnh Bình Dương Quyết Định về việc cho phép Công Ty TNHH Phát Triển Đô Thị Đông Bình Dương được tiếp tục gia hạn tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án ” Khu dân cư Thương Mại Dịch Vụ Đông Bình Dương ” tại Phường Tân Bình, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương.

Ngày 03 tháng 10 năm 2023 Dự án đã được giao đất qua 10 đợt đạt 125,5 ha/ 126,7 ha.

Ngày 06 tháng 11 năm 2023 Công ty đã gửi công văn số 42-2023/ĐBD-CV Bổ sung hồ sơ xin chấp thuận điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư dự án ” Khu dân cư Thương Mại Dịch Vụ Đông Bình Dương ”

Ngày 16 tháng 11 năm 2023 Sở Xây Dựng đã có văn bản 4098/SXD-QHKT gửi SKHDT về việc điều chỉnh tiến độ dự án và phân kì đầu tư. SXD cơ bản thống nhất và đồng ý theo đề xuất công ty.

Ngày 01 tháng 12 năm 2023 Chi cục thuế Tỉnh Bình Dương đã có văn bản số 5758/CTBDU-HKDCN xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Ngày 28 tháng 12 năm 2023 UBND Tỉnh Bình Dương đã đồng ý phê duyệt chấp thuận điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Dự án được chia ra 2 giai đoạn phân kì đầu tư: Giai đoạn 1: 119,33 ha, giai đoạn 2: 7,37 ha

Hồ sơ về việc cấp phép dự án đã được chuyển sang Sở Xây Dựng thẩm định tiến hành cấp giấy phép xây dựng dự án Đông Bình Dương.

Dự án Đông Bình Dương các bước thủ tục pháp lý đã được hoàn thiện. Để trả lời cho câu hỏi ” Dự an Đông Bình Dương chúng nào xây nhà được ” thì phía chủ đầu tư thông tin trong quý I/2024 sẽ có giấy phép xây dựng và bàn giao cho khách hàng.

Vậy Dự án Đông Bình Dương bao giờ hoàn thành ? – Theo như những thông tin mà CĐT thông báo thì trong năm 2024 người dân vào xây nhà an cư lạc nghiệp.

Hotline: 0949 279 289 Mr Hoàng giải đáp mọi thắc mắc về pháp lý dự án.